Ðề tài: Ký hiệu Jacobi
Xem bài viết đơn
Old 26-12-2018, 01:16 PM   #2
anysu
+Thành Viên+
 
Tham gia ngày: Oct 2018
Bài gởi: 16
Thanks: 7
Thanked 0 Times in 0 Posts
$S=\sum_{x=2}^{p-1} \left (\frac{x(x+(p-1)}{p} \right)$
=$\sum_{x=2}^{p-1} \left(\frac{x(x+(p-1)}{p} \right). \left(\frac{x^{-2}}{p} \right)$
=$\sum_{x=2}^{p-1} \left(\frac{1+(p-1)x^{-1}}{p} \right)$
=$\sum_{x=2}^{p-1} \left(\frac{1+(p-1)x}{p} \right)$
=$\sum_{2}^{p-1} \left(\frac{x}{p} \right) $
[RIGHT][I][B]Nguồn: MathScope.ORG[/B][/I][/RIGHT]
 

thay đổi nội dung bởi: anysu, 26-12-2018 lúc 01:25 PM
anysu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
 
[page compression: 7.00 k/8.09 k (13.44%)]